Cart รายการสินค้า (0)

กุมารทอง คืออะไร กุมารทองมีจริงไหม กุมารทองมีกี่ประเภท

กุมารทอง คืออะไร กุมารทองมีจริงไหม กุมารทองมีกี่ประเภทกุมารทอง คืออะไร กุมารทองมีจริงไหม หรือไม่มีจริง สำหรับท่านที่รู้จักกุมารทองเคยเลี้ยงกุมารทองกันมาบ้างแล้วคงจะพอทราบว่ากุมารทองคืออะไร แต่ก็ยังมีหลายๆท่านที่ไม่ทราบว่ากุมารทองนั้นคืออะไร และจริงๆแล้วกุมารทองนั้นเค้าเลี้ยงหรือบูชากันไว้เพื่ออะไร จุดประสงค์หลักๆในการเลี้ยงคืออะไร ก่อนอื่นขออธิบายคร่าวๆเกี่ยวกับกุมารทองกันก่อนครับ กุมารทองคือเครื่องรางชนิดหนึ่งที่พระหรือเกจิอาจารย์ต่างๆปลุกเสกขึ้นมาให้มีดวงจิตมีวิญญาณด้วยคาถาอาคม โดยปลุกเสกมาให้ช่วยผู้ที่บูชานั้นอยู่เย็นเป็นสุข คุ้มครองป้องกันภัย หรือช่วยทำมาค้าขายต่างๆ ซึ่งก็แล้วแต่ว่าผู้ที่บูชาจะบนบานศาลกล่าวกับกุมารทองให้ช่วยในสิ่งใด สำเร็จบ้างไม่สำเร็จบ้างตรงนี้ก็ต้องว่ากันไปในหลายๆด้านครับ เพราะเป็นเรื่องของความเชื่อบวกกับความศรัทธาล้วนๆ แต่ก็ยังมีอีกหลายๆคนที่เข้าใจผิดนะครับเกี่ยวกับการบูชากุมารทอง บางท่านคิดว่าการบูชากุมารทองแล้วท่านจะต้องได้เห็นได้เจอ คิดว่ากุมารทองที่บูชาอยู่จะต้องออกมากระโดดโลดเต้นให้เห็นอย่างในหนังในละคร ตรงนี้ก็คงจะไม่ใช่ เพราะแต่ละบุคคลนั้นมี Sense มีสัมผัสที่แตกต่างกันไป สำหรับท่านที่จะเลี้ยงจะบูชาก็ต้องศึกษาและลองถามใจตนเองก่อนว่าจะบูชาเพื่อสิ่งใดจะดีที่สุดครับ

กุมารทองมีจริงหรือไม่ ถ้าเรามองตามหลักในแง่ของความเชื่อนั้นแน่นอนครับว่ากุมารทองทุกๆตนที่ได้รับการปลุกเสกเรียบร้อยแล้วนั้น มีดวงจิตมีตัวตนอยู่จริงๆแน่นอน แต่ทั้งนี้ผู้บูชากุมารทองจะสามารถสัมผัสได้หรือไม่ มันก็ขึ้นอยู่กับบุคคล เพราะคงไม่มีข้อพิสูจน์ยืนยันได้หรอกครับว่ากุมารทองตนนั้นมีจริงหรือไม่ ถ้าพูดกันตรงๆมันขึ้นอยู่กับใจที่เราคิดมากกว่าครับ ครูบาอาจารย์ท่านจะสอนท่านจะแนะไว้ สิ่งใดก็ตามถ้าเราคิดว่ามันมีก็คือมี สิ่งใดที่เราคิดว่าไม่มีแล้วนั้นมันก็คือไม่มี เท่าที่สัมผัสจากประสบการณ์ที่เห็นๆมา เพื่อนๆพี่ๆหลายๆท่านที่บูชากุมารทองด้วยความศรัทธาเป็นที่ตั้ง ไม่เคยสงสัยในพุทธคุณในความศักดิ์สิทธิ์ เชื่อมั่นอย่างเต็มร้อยว่าสิ่งที่บูชาอยู่นั้นดีแล้ว บวกกับตั้งตนอยู่ในศีลในธรรม ผมเห็นทุกท่านมีชีวิตที่เจริญรุ่งเรือง ทำสิ่งใดก็สำเร็จ มีแต่ความสุขทุกคนไปครับ แต่กลับกันท่านที่สงสัยว่ากุมารทองที่บูชาอยู่มั้ย มีจริงมั้ย เป็นทุกข์ กังวลใจกันทุกคนเลยครับ เพราะมัวแต่ลังเลสงสัยในสิ่งที่บูชากัน ซ้ำร้ายกว่านั้นพอเกิดสิ่งที่ไม่ดีขึ้นกับตนเองก็พาลจะโทษกุมารทองที่บูชาอยู่ด้วยซ้ำ ให้ลองไตร่ตรองพิจารณาสิ่งที่กระทำด้วยสติทุกๆเรื่องก็จะได้คำตอบออกมาเองครับ 

กุมารทองมี 2 ประเภทหลักๆด้วยกันก็คือ กุมารทองเทพ และ กุมารทองพราย ซึ่งมีข้อแตกต่างกันในเรื่องของมวลสารที่ใช้ปลุกเสกกุมารทองถ้าเป็นกุมารทองเทพนั้นมวลสารทุกอย่างนั้นจะเป็นมวลสารมงคลต่างๆ จะไม่มีมวลสารที่เป็นของอาถรรพ์อยู่เลย แต่หากเป็นกุมารทองพราย ก็จะมีมวลสารอาถรรพ์ เช่น ดินป่าช้า เถ้ากระดูก โลหะอาถรรพ์ โดยตามความเชื่อกุมารพรายนั้นจะแรงจะเฮี้ยนกว่ากุมารเทพ แต่จริงๆ ไม่ว่ากุมารทองจะเป็นเทพหรือพราย ด้านพุทธคุณก็ดีเหมือนกันทั้งนั้นแหละครับ คงต้องขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคลด้วยว่าจะเลือกบูชากุมารทองแบบใด 

สรุปง่ายๆครับ กุมารทองคือเครื่องรางประเภทหนึ่ง ที่มีดวงจิตวิญญาณ ตามความเชื่อนั้นจะสามารถบรรดาลโชคลาภทรัพย์สินเงินทองให้แก่ผู้บูชา ไม่ว่าจะทำการค้าขายให้ได้กำไร ทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ คุ้มครองป้องกันภัยต่างๆได้ดี เลี้ยงง่ายไม่ยุ่งยาก แต่ทั้งหมดที่กล่าวมานั้น ล้วนแต่เป็นความเชื่อ เป็นกุศโลบายของคนโบราณครับ ที่ต้องการให้คนหันมาทำบุญ สวดมนต์ ไหว้พระ จึงต้องสร้างวัตถุมงคลออกมา เพื่อให้เป็นเครื่องเตอนสติให้กับผู้ที่บูชาวัตถุมงคลใดๆก็ตามว่า ต้องประพฤติตนเป็นคนดีอยู่ในศีลในธรรม อยากร่ำรวยต้องรู้จักขยันรู้จักให้ทานแก่ผู้ที่ด้อยกว่า อยากเป็นผู้ที่เจริญด้วยลาภยศโภคทรัพย์ทั้งปวงต้องปฏิบัติตนตั้งมั่นอยู่ในคุณความดี นี่เป็นกุศโลบายของคนโบราณ เพราะคงไม่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ใหนหรอกครับ ที่จะไปช่วยไปคุ้มครองคนชั่ว ของแบบนี้ท่านทั้งหลายจะต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วนครับ และทุกอย่างจะถูกนำพาไปแต่สิ่งที่ดีๆ ปาฏิหารย์บังเกิดกับคนที่ศรัทธาคนที่ปฏิบัติดีมาเยอะแล้ว บางคนสงสัยว่าตัวเราเองก็เป็นคนดีแต่ทำไมถึงไม่รวยไม่สบายกับเขาสักที มันเป็นเรื่องของบุญวาสนาแต่ละคนครับ คิดเสียว่าวันนึงถ้าเป็นวันของเราทุกๆอย่างมันจะเป็นตัวกำหนดตัวพาให้สิ่งที่ปรารถนา สิ่งที่ดีๆมาบังเกิด ให้รู้จักอดทน มานะ เพียรพยายาม กระทำแต่คุณความดีไปเรื่อยๆครับ เชื่อว่าสิ่งที่ดีๆจะผ่านเข้ามาอย่างแน่นอน       

เช่ากุมารทอง เครื่องรางมหาเสน่ห์วิธีการชำระเงินติดต่อสอบถาม เช่าบูชากุมารทอง เครื่องรางมหาเสน่ห์


Tags : กุมารทอง

view