Cart รายการสินค้า (0)

กุมารทองเทพกับกุมารทองพรายต่างกันอย่างไร

กุมารทองเทพกับกุมารทองพรายต่างกันอย่างไร

กุมารทอง เครื่องรางยอดฮิตที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ซึ่งในปัจจุบันบรรดาพ่อค้าแม่ค้าเรียกได้ว่าแทบจะทุกคนเลยที่จะต้องมีกุมารทองไว้บูชาในครอบครอง จุดประสงค์ที่บูชากุมารทองนั้นก็เพื่อที่จะให้ลูกค้าเข้าร้านเยอะๆ ให้ขายของดี ให้กิจการค้าราบรื่นต่างๆซึ่งตรงนี้ก็แล้วแต่จุดประสงค์ของแต่ละบุคคลไป แต่เชื่อว่าส่วนใหญ่ที่บูชากุมารทองยังไม่เคยรู้ว่ากุมารทองนั้นแท้จริงแล้วมีทั้งกุมารทองสายเทพและกุมารทองสายพรายซึ่งคนรักที่ชื่นชอบเรื่องกุมารทองหรือจะเป็นเครื่องรางต่างๆนั้นจะชอบศึกษากันเพราะสิ่งเหล่านี้มีมาแต่โบราณสามารถดูวิวัฒนาการของมันไปได้ไม่รู้จบ ประเภทของกุมารทองมีหลักๆ 2 ประเภทดังนี้

1. กุมารทองเทพ

กุมารทองสายเทพที่ใครหลายๆคนเรียกจนติดปาก ซึ่งเราจะรู้ได้อย่างไรว่ากุมารทองนี้เป็นสายเทพ จากประสบการณ์ที่ผ่านมากุมารทองที่เป็นสายเทพนั้น แทบจะทั้งหมดมวลสารที่นำมาสร้างเป็นกุมารทองนั้นจะเป็นมวลสารที่เป็นมงคลจะไม่มีพวกมวลสารอาถรรพ์ประเภทดินป่าช้า แต่จะเป็นมวลสารพวกที่เป็นของมงคลต่างๆ เช่น ผงธูป แผ่นชนวนศักดิ์สิทธิ์ ต่างๆที่เป็นของศักดิ์สิทธิ์ปลุกเสกพุทธาพิเษกอัญเชิญดวงจิตกุมารทองเทพ เวลาเซ่นไหว้ให้เลี้ยงด้วยผลไม้ ของหวาน แต่ข้อเสียคือบนขออะไรแล้วจะได้ช้า ซึ่งปัจจุบันไม่ค่อยนิยมสักเท่าใหร่นักเนื่องจากผู้ที่ชื่นชอบกุมารทองส่วนใหญ่นั้นจะชอบกุมารทองที่บนขอได้ไวๆ เฮี้ยนๆแรงๆ ทำให้กุมารทองสายเทพนั้นไม่ค่อยเป็นที่นิยม แต่ถ้าพูดถึงในกรณีกุมารทองของวัดสามง่าม หลวงพ่อแย้ม นั้น ปลุกเสกอัญเชิญดวงจิตเป็นสายเทพก็จริง แต่มวลสารหลักๆจะเป็นผงพรายกุมาร ดินป่าช้า ซึ่งเราจะรู้จักและเรียกกุมารทองประเภทนี้ว่า กุมารทองสายเทพกึ่งพราย เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในหมู่นักบูชากุมารทอง ด้วยความแรง เปี่ยมไปด้วยพุทธคุณ อีกทั้งหลวงพ่อแย้มแห่งวัดสามง่ามนี้เป็นศิษย์เอกหลวงพ่อเต๋ คงทองผู้ที่ปลุกเสกกุมารทองได้เข้มขลังยิ่งนักทำให้กุมารทองสายเทพกึ่งพรายนี้ได้รับความนิยมกันแพร่หลายในปัจจุบัน

2. กุมารทองพราย

กุมารทองสายพรายเป็นกุมารทองที่ได้รับความนิยมในการเช่าบูชามากที่สุด ด้วยมวลสารที่นำมาสร้างเป็นมวลสารอาถรรพ์ทั้งหมดอาทิเช่น ดินป่าช้า ผงพรายกุมารทอง โลหะอาถรรพ์ ว่านทางเสน่ห์โชคลาภ ซึ่งมวลสารเหล่านี้มีพลังอาถรรพ์ในตัวมันเองทั้งทางโชคลาภเงินทอง เสน่ห์เมตตามหานิยม ด้วยความแรงความเฮี้ยนนี้เองทำให้กุมารทองสายพรายเป็นที่ชื่นชอบของคนที่ชอบแบบเฮี้ยนๆแรงๆ การเซ่นไหว้นั้นจะแตกต่างจากกุมารทองเทพคือกุมารทองสายพรายนี้จะเลี้ยงดวยอาหารหยาบ ข้าวปลาอาหารต่างๆ หรือจะเลี้ยงด้วยของหวานผลไม้ก็ได้ การบนขอสิ่งใดนั้นได้ผลเร็วกว่ากุมารทองสายเทพมาก

 

ถึงกุมารทองทั้งสายเทพและพรายจะมีข้อแตกต่างกันอยู่บ้างแต่จริงๆแล้วนั้นกุมารทองไม่ว่าจะเทพหรือพรายก็ไม่ได้ด้อยไปกว่ากันเพราะกสโลบายในการบูชากุมารทองจริงๆแล้วนั้นตามโบราณมุ่งเน้นเพื่อให้ผู้บูชาทำบุญกุศล สวดมนต์อยู่สม่ำเสมอ ขยันขันแข็งใช้กุมารทองเป็นเครื่องยึดเหน่ยวจิตใจในการประกอบสัมมาชีพสุจริตนั่นเอง

Tags : กุมารทอง

view