Cart รายการสินค้า (0)

วิธีการตั้งชื่อกุมารทองแบบง่ายๆ

วิธีการตั้งชื่อกุมารทองแบบง่ายๆ

การตั้งชื่อกุมารทองหลายๆคนที่เลี้ยงกุมารทองอยู่คงกำลังนึกหาวิธีการตั้งชื่อกุมารทองจะตั้งชื่อแบบใหนดีให้กับกุมารทองที่เลี้ยงอยู่ จริงๆแล้วหลักการตั้งชื่อกุมารทองนั้นถ้ายึดเอาตามรูปแบบโบราณหรือตามเคล็ด ก็คงจะต้องตั้งชื่อให้เกี่ยวกับสิ่งที่เป็นมงคล ฟังดูแล้วบ่งบอกถึงความมั่งคั่ง ร่ำรวย อุดมสมบูรณ์ หากจะถามว่าแล้วมันจะมีผลจริงน่ะหรือ ถ้าเอาตามหลักความเป็นจริงที่สามารถพิสูจน์ได้คือมีผลกับจิตใจของผู้เลี้ยงกุมารทองเองครับ ชื่อกุมารทองฟังแล้วดูดีอะไรๆมันก็ดีไปหมด จะเรียกว่าเป็นจิตวิทยาอย่างหนึ่งก็ได้ เพราะคงไม่มีใครหรอกครับที่จะตั้งชื่อให้กุมารทองที่เลี้ยงบูชาอยู่นั้นไม่เพราะ 

ในที่นี้ทางร้านมหานิยมพระเครื่องจะขอแนะนำวิธีการที่ง่ายแสนง่ายในการตั้งชื่อให้กับกุมารทองของท่าน ซึ่งถือเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดและไม่มีอะไรยุ่งยากเลย โดยเริ่มจากอันดับแรกเมื่อท่านได้เช่าบูชากุมารทองมาแล้ว ถ้าหากไม่ต้องการที่จะตั้งชื่อให้กับกุมารทอง ให้ใช้สรรพนามเวลาเรียกกุมารทองว่า "ลูก" ส่วนตัวผู้บูชาเองใช้คำแทนตนเองว่า "พ่อ,แม่" ก็ได้ ในกรณีที่เลี้ยงเยอะๆก็สามารถเรียกแทนแบบนี้ได้ครับ แต่ถ้าหากอยากตั้งชื่อให้กับกุมารทองล่ะ จะทำอย่างไรดี ตรงนี้ให้จำไว้เลยครับว่าชื่อของลูกเรานั้น เราเป็นผู้ตั้งและเป็นผู้ที่จะเรียกเค้าบ่อยที่สุด เพราะฉะนั้นชื่อที่ตั้งควรเป็นชื่อที่เรียกง่าย ฟังแล้วดูดี ยกตัวอย่างชื่อจากที่ลูกค้าได้มาขอคำแนะนำไปอย่างเช่น ชื่อ น้องมีสุข น้องสำราญ น้องล่ำซำ ซึ่งความหมายฟังดูแล้วบอกได้เลยว่าขนาดกุมารทองยังสมบูรณ์ร่ำรวยแล้วผู้บูชาถ้าได้บูชาก็ต้องอยู่ดีมีสุขร่ำรวยอย่างแน่นอน โดยให้เน้นว่าเป็นชื่อที่เรียกง่ายจำง่ายและฟังดูแล้วเป็นมงคลหรือเป็นชื่อที่ผู้เลี้ยงกุมารทองเองชื่นชอบและดูว่าเหมาะสมกับหน้าตารูปลักษณ์ของกุมารทอง

เมื่อเลือกชื่อให้กับกุมารทองได้แล้วให้ทำการจุดธูปบอกกล่าวกับกุมารทองพูดกับลูกกุมารทองด้วยคำพูดที่ไพเราะว่า " ลูกกุมารทองเอ๋ย ต่อไปนี้พ่อ-แม่จะตั้งชื่อให้กับลูกกุมารทองว่า...ต่อไปนี้พ่อ-แม่จะเรียกลูกว่าชื่อ.....นะ ถ้าลูกชอบชื่อที่พ่อ-แม่ตั้งให้ ขอให้ลูกเป็นเด็กดีเชื่อฟังช่วยพ่อ-แม่ให้สมปรารถนาในสิ่งที่พ่อ-แม่บอกนะลูก แต่ถ้าหากลูกไม่ชอบอยากได้ชื่ออะไรมาบอกพ่อ-แม่นะลูกนะเดี๋ยวพ่อ-แม่จะเปลี่ยนให้ " แต่ถ้าสถานที่ใดที่เค้าห้ามไม่ให้จุดธูปก็อย่าไปฝ่าฝืนนะครับ เดี๋ยวจะเกิดอุบัติเหตุเอา แล้วกลายเป็นว่าเดือดร้อนเรื่องใหญ่เลยครับ บางคนเลี้ยงกุมารทองไว้เยอะมากถ้ากลัวจำชื่อกุมารทองไม่ได้ว่าองค์นั้นชื่ออะไรองค์นี้ชื่ออะไร ง่ายๆเลยครับให้ใช้สติ๊กเกอร์เขียนชื่อแปะใว้ที่องค์กุมารทองได้เลย เวลาจะเรียกชื่อถ้าลืมก็ยังสามารถมาดูชื่อที่เราแปะไว้ได้ครับ สุดท้ายต้องอย่าลืมว่า ชื่อเป็นเพียงนามเป็นเพียงสิ่งสมมุติขึ้นมาว่าสิ่งนี้ชื่อนี้สิ่งนั้นชื่อนั้น ตั้งชื่อให้กุมารทองมีความหมายในทางที่ดีร่ำรวย

ไม่ได้หมายความว่าผู้เลี้ยงกุมารทองจะรวยตามชื่อที่ตั้งให้กุมารทองนะครับ ของแบบอยากรวยท่านต้องรู้จักขยันทำมาหากินด้วย กุมารทองนั้นเขาสามารถช่วยเหลือเราได้จริง แต่ได้เพียงครึ่งเดียว ทุกสิ่งทุกอย่างไม่มีใครที่สามารถทำอะไรหรือขออะไรที่มัีนเกินกว่ากรรมของตนเองได้ แต่สิ่งที่ทำได้และสามารถเสริมให้กับชีวิตท่านเจริญยิ่งๆขึ้นไปใด้ คือความดี บุญกุศลที่ได้สร้างจะเป็นตัวส่งให้ท่านไม่ว่าจะไปที่ใหนก็ปลอดภัย ยามตกอับก็จะคอยมีคนยื่นมือมาช่วยเหลือตลอด อันนี้เป็นเรื่องจริงที่หลายๆคนคงจะประสบมา และสำคัญที่สุดเลยครับที่อยากจะแนะนำ คือการรู้จักบุญคุณคน ผู้ที่ได้ขึ้นชื่อว่ากตัญญูรู้คุณคนที่เขาเคยช่วยเหลือมาในยามที่ตนลำบาก รู้จักตอบแทนบุญคุณคน ผู้นั้นทำอะไรย่อมเจริญสุข ไม่มีอุปสรรคมาขวางกั้น มีแต่ผู้คนยกย่องสรรเสริญ สมัยนี้เวรกรรมมันติดจรวดครับ ตัวอย่างมีให้เห็นเยอะแยะไปใครทำไม่ดีไว้ถึงจะไม่มีใครรู้ แต่เทวดาท่านเห็น สิ่งศักดิ์สิทธิ์ท่านเห็น ผลที่ทำไว้มันจะย้อนกลับมาหาผู้กระทำเองเพราะกฏแห่งกรรมนั้นมันยุติธรรมเสมอครับ

สำหรับเพื่อนๆท่านใดที่ต้องการปรึกษาวิธีการเลี้ยงกุมารทองหรือเรื่องต่างๆเกี่ยวกับกุมารทองท่านสามารถปรึกษาได้กับทางร้านมหานิยมนะครับ ยินดีให้คำปรึกษาวิธีเลี้ยงกุมารทองในรูปแบบที่ถูกต้องจริงๆ ไม่ใช่ในแบบที่ตามหน้าอินเตอร์เน็ตของบางเว็บเขียนให้ดูเว่อร์และก็ทำให้ลำบากเมื่อเวลาที่ท่านนำไปปฏิบัติ เพราะจริงๆวิธีเลี้ยงกุมารทองมันไม่มีอะไรที่ยุ่งยากซับซ้อนเลย และยังสามารถทำได้ง่ายๆโดยที่ไม่กระทบกับการดำเนินชีวิตประจำวันของตัวท่านเองอีกด้วยครับ

Tags : วิธีการตั้งชื่อกุมารทอง

view