Cart รายการสินค้า (0)

คาถาบูชากุมารทอง

คาถาบูชากุมารทอง

คาถาบูชากุมารทอง โดยทั่วไปคาถาบูชากุมารทองนั้นหลายๆคนมักมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการสวดคาถาบูชากุมารทอง เนื่องด้วยว่าปัจจุบันผู้ที่ชื่นชอบการเลี้ยงกุมารทอง สะสมกุมารทองในรูปแบบต่างๆทั้งเก่าและใหม่มีมาก บางท่านเลี้ยงกุมารทองไว้เป็นจำนวนมาก หลายพันองค์ก็มี อาจจะสงสัยว่าแล้วคาถาบูชากุมารทองล่ะสวดอย่างไร ท่องอย่างไร ทำอย่างไร เพราะกุมารทองของแต่ละที่แต่ละวัดนั้นล้วนมีคาถาบูชากุมารทองของตนเองเป็นหลัก จริงๆแล้วก็ไม่มีอะไรยุ่งยากหรอกครับ บางท่านอะจะใช้คาถาบูชากุมารทองที่เป็นกลางๆเลยคือ " จิเจรุนิ จิตตัง เจตะสิกังรูปัง นิมิตตัง กุมาโรวา อาคัจฉายะ อาคัจฉามิ เอหิมะมะ มามา" ก็ได้ซึ่งถือว่าเป็นคาถากลางๆใช้รวมกับกุมารทองได้ทุกๆสำนัก เพราะหากคิดถึงตามหลักความเป็นจริงง่ายๆ ถ้าสมมุติว่ามีกุมารทองอยู่ซัก 10 องค์ ซึ่งแต่ละองค์อาจจะมีคาถาที่ให้มาไม่เหมือนกัน แน่นอนว่าถ้าต้องมานั่งสวดคาถากุมารทองของแต่ละสำนักซึ่งบางอันให้สวด 7 จบ 9 จบก็มี คงจะต้องเสียเวลาไม่ใช่น้อย บางทีเป็นช่วงเวลาเร่งด่วนเร่งรีบอาจจะทำให้เสียการเสียงานกันไปเลย แต่ถ้าถามว่าแล้วถ้าไม่สวดคาถาบูชากุมารทองล่ะจะเป็นอะไรมั้ย คำตอบก็คือไม่เป็นไรครับ เพราะสิ่งที่สำคัญกว่าการสวดคาถาบูชากุมารทองยิ่งกว่าสิ่งใดนั่นคือ ความศรัทธาในการบูชากุมารทองมากกว่า กุมารทองนั้นจะขลังหรือไม่มันไม่ได้อยู่ที่ตัวคาถาหรือตัวกุมาร แต่มันอยู่ที่ใจของผู้บูชาครับ ศรัทธาอยู่ที่จิต ศักดิ์สิทธิ์อยู่ที่ใจคิด ต่อให้ไม่มีคาถาใดๆให้ท่องให้สวดเลย แต่ใจเรายึดมั่นในความศักดิ์สิทธิ์ของวัตถุมงคลนั้นๆ ปาฏิหารย์ย่อมบังเกิดในสิ่งที่คิดในสิ่งที่ปรารถนาอย่างแน่นอน 

เมื่อเวลาที่เราได้ทำการถวายเครื่องเซ่นให้กับกุมารทองไม่ว่าจะเป็น ขนม น้ำแดง หรืออะไรก็ตาม หลายท่านสงสัยว่าจะต้องให้นานแค่ใหน ต้องทำอย่างไรบ้าง ถ้าเอาอย่างเป็นทางการหน่อยคือเวลาจะถวายเครื่องเซ๋นให้กล่าวว่า " มามะ ปะริภุญชันตุ จะมหาภูตา อาคัจฉามิ เอหิมะมะ มามา " บอกกล่าวกับกุมารทองให้มารับเครื่องเซ่นของถวายที่ได้นำมาถวาย เมื่อมารับแล้วก็ให้บอกลูกๆให้ช่วยหาเงินให้เยอะๆให้ทำมาค้าขายดีหรืออะไรก็ว่าไป ถ้าอยากกินอีกเยอะๆก็ให้ช่วยพ่อ/แม่หาเงินเดี๋ยวจะเอามาถวายให้อีก แต่ถ้าหากไม่กล่าวคาถาที่ว่านี้ก็เรียกปากเปล่าได้เลยครับ ไม่มีวิธีใดผิดและถูก อยากให้มองเรื่องความสะดวกของตนเองเป็นหลักมากกว่า เมื่อถวายเสร็จแล้วตอนใหนที่จะสามารถเก็บลาของถวายออกมาได้ ถ้าหากภายในสถานที่นั้นๆผู้บูชาสามารถจุดธูปบอกกล่าวได้ ให้สังเกตุจากธูปครับ หมดดอกเมื่อใหร่ก็ลาของถวายได้เลย โดยวิธีการแบบเป็นทางการให้กล่าวคำลาของถวายว่า " เสสัง มังคะลัง กุมาโรมัง ยาจามิ " หรือใช้วิธีบอกปากเปล่าได้เลย เรื่องของระยะเวลานั้นถ้าไม่ได้จุดธูปก็ให้ดูตามความเหมาะสมครับ ของบางอย่างวางทิ้งไว้ก็ยังไม่เน่าเสีย จะรอเก็บทำความสะอาดครั้งต่อไปเมื่อมีของใหม่นำมาถวายก็ได้ครับ ไม่มีข้อใดผิดข้อใดถูกตรงนี้มันต้องขึ้นอยู่กับความเหมาะสมครับ

ร้านมหานิยมพระเครื่องขอแนะนำเทคนิคเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องสถานที่ตั้งบูชากุมารทอง อยากให้ดูเรื่องของสถานที่เป็นหลักครับ ไม่จำเป็นจะต้องไปซีเรียสเรื่องทฤษฏีที่ว่าทิศเหนือทิศตะวันออกมากเกินไป เพราะเป็นคำถามที่ถามกันเข้ามามากเลย คือบางท่านพักอาศัยอยู่เป็นห้องเช่า่ซึ่งบางทีห้องก็คงจะไม่ได้กว้างขวางอะไรมากนักถ้ามัวแต่กังวลเรื่องทิศทางที่จะวางจะพลอยทำให้วุ่นวายไปกันใหญ่เลยครับ เพราะทิศตะวันออกหรือทิศเหนือที่ว่า ถ้าเกิดดันไปตรงหน้าห้องน้ำหรืออยู่ตรงที่ที่ไม่สามารถวางได้ขึ้นมาละก็จะพาลให้กุมารไม่มีที่อยู่เอาครับ วิธีง่ายๆคือให้ดูสถานที่ที่ดูแล้วเหมาะสมคือไม่อยู่สูงกว่าพระพุทธรูปและองค์เทพต่างๆ ไม่อยู่ต่ำเกินไปจนน่าเกลียดเช่น ติดพื้น หรือวางไว้ตรงปลายเตียงเท้าชี้ไปหาอันนี้ไม่เหมาะสมครับ ฉะนั้นให้ท่านดูพื้นที่ที่จะจัดวางให้เหมาะสมก็พอเพียงเท่านี้ก็ถือว่าถูกต้องแล้วล่ะครับ


เช่ากุมารทอง เครื่องรางมหาเสน่ห์วิธีการชำระเงินติดต่อสอบถาม เช่าบูชากุมารทอง เครื่องรางมหาเสน่ห์

Tags : คาถาบูชากุมารทอง

view