Cart รายการสินค้า (0)

เลี้ยงกุมารทองบาปไหม

เลี้ยงกุมารทองบาปไหม

เลี้ยงกุมารทองบาปไหม เรื่องของการเลี้ยงกุมารทองที่ใครหลายๆคนสงสัย ว่าการเลี้ยงกุมารทองหากเลี้ยงไม่ดีจะมีโทษใดๆหรือไม่ ร้านมหานิยมพระเครื่องมีคำตอบให้ท่านหลายๆคนที่กำลังสงสัยอยู่ได้หายข้องใจกัน ซึ่งตรงนี้ต้องขอบอกก่อนเลยครับว่า เรื่องเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นความเชื่อเฉพาะบุคคลจริงๆ สำหรับมือใหม่ที่ไม่เคยเลี้ยงกุมารทองมาก่อนเลยจึงอยากจะให้ศึกษาดู วิธีเลี้ยงกุมารทอง ที่ทางทีมงานร้านมหานิยมได้จัดทำขึ้นเพื่อให้ท่านได้ศึกษาถึงวิธีการเลี้ยงกุมารทองให้เข้าใจถึงขั้นตอนต่างๆเสียก่อน แล้วท่านจึงจะเข้าใจว่าแท้จริงแล้วการเลี้ยงกุมารทองการบูชาเครื่องรางต่างๆแท้จริงนั้น เพื่อจุดประสงค์ใดกัน 

ทีนี้เรามาว่าด้วยเรื่องของการเลี้ยงกุมารทองว่าจะได้บาปหรือได้บุญ คงต้องมองกันไปถึงตั้งแต่การปลุกเสกกุมารทองของพระเกจิอาจารย์แต่ละท่าน ซึ่งตามหลักโบราณนั้นจะต้องมีมวลสารที่เกี่ยวกับมนุษย์ เช่นผงกระดูก ต่างๆ และถ้าลองย้อนดูไปอีกว่า มวลสารเหล่านี้มาจากใหน คำตอบก็คือ พระเกจิอาจารย์ต่างๆท่านจะต้องหามาจากกระดูกของศพที่ไร้ญาติ ถูงฝังทิ้งใว้นานไม่มีญาติๆพี่น้องมาทำบุญอุทิศส่วนกุศล หรือ นำไปทำพิธีทางศาสนาเลย แต่ไม่ใช่ว่าอยู่ดีๆท่านจะไปขุดไปนำมาเลยนั้นคงไม่ใช่ ของแบบนี้ทุกอย่างมันมีขั้นตอนมีกระบวนการของมัน มวลสารต่างๆแม้กระทั่งดินป่าช้าที่จะนำมารวมเป็นมวลสารจะต้องทำการ "พลี" บอกกล่าวขออนุญาติเพื่อที่จะนำมา ซึ่งขั้นตอนนี้ถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญ เครื่องรางของขลังจะแรงหรือไม่แรง ดีหรือไม่ดี ไม่ได้ขึ้นอยู่กับผู้ปลุกเสกอย่างเดียว เรื่องมวลสารนี้ถือว่าสำคัญไม่แพ้กัน ทำพิธีบอกกล่าวให้ถูกต้อง และนำมวลสารมาผสมรวมกัน ทำพิธีปลุกเสกตามแบบฉบับตำราโบราณที่ยึดถือปฏิบัติกันมา จึงจะถือว่าครบถ้วน

พอมาถึงมือผู้บูชาทีนี้เราก็ต้องมาเริ่มตั้งแต่ การสวดมนต์ไว้พระทำบุญอุทิศส่วนบุญ ส่วนกุศลต่างๆ ให้กับกุมารทองหรือเครื่องรางต่างๆ ดังที่ได้อธิบายไว้ตอนต้นว่า มวลสารที่เกี่ยวกับมนุษย์เหล่านั้นล้วนพลีมาจาก ศพที่ไม่มีญาติ ก็เท่ากับว่าเค้าเหล่านั้นไม่สามารถสร้างบุญกุศลได้เลยและก็คงไม่มีใครที่จะสร้างบุญกุศลให้เช่นกัน ท่านจึงได้นำมาสร้างเป็นเครื่องรางกุมารทองต่างๆเพื่อให้มาช่วยเหลือมนุษย์เป็นการสร้างบุญ แต่เราก็ต้องสร้างบุญให้กับตนเองและกุมารทองที่บูชาอยู่ควบคู่กันไปด้วย ต่างฝ่ายต่างพึ่งพาอาศัยกัน แต่ถ้าหากนำมาบูชาแล้วไม่เคยทำบุญให้เลย ปล่อยทิ้งๆขว้างๆ จะด้วยสาเหตุที่เลี้ยงแล้วไม่เคยสัมผัสได้เลย หรือขออะไรก็ไม่เคยได้ ก็เลยทิ้งขว้างเสีย จะบาปหรือไม่บาปนั้นคงต้องพิจารณาดูที่ใจคิดก็แล้วกันครับ กุมารทองบางองค์เช่าบูชามาก็แพงแสนแพง แต่พอเลี้ยงไม่ได้ดังใจก็ปล่อยทิ้งขว้างที่แน่ๆเลยเท่ากับว่าเงินที่สูญเสียไปไม่ได้เกิดประโยชน์ใดๆขึ้นมาเลย สิ่งที่วางตั้งใว้ก็เหมือนแค่ก้อนดินก้อนหินก้อนหนึ่งที่ไม่ได้เกิดประโยชน์ใดๆขึ้นมาเลย คำตอบก็คือคงไม่บาปหรอกครับ แต่หากเลี้ยงแล้วหมั่นทำบุญกุศล สวดมนต์ไหว้พระสม่ำเสมอ ผลที่ได้รับนั้นย่อมมีค่ามหาศาลมากกว่าการเลี้ยงกุมารทองอย่างแน่นอนครับ

เช่ากุมารทอง เครื่องรางมหาเสน่ห์วิธีการชำระเงินติดต่อสอบถาม เช่าบูชากุมารทอง เครื่องรางมหาเสน่ห์

Tags : เลี้ยงกุมารทอง

view