Cart รายการสินค้า (0)

เจ้าเงาะนำโชค วิธีบูชาเจ้าเงาะ เครื่องรางโชคลาภ ค้าขายดี

เจ้าเงาะนำโชค วิธีบูชาเจ้าเงาะ เครื่องรางโชคลาภ ค้าขายดี

เจ้าเงาะนำโชค เครื่องรางโชคลาภ ค้าขายดี


เจ้าเงาะนำโชค เครื่องรางโชคลาภ ทำมาค้าขายดี วิธีบูชาเจ้าเงาะ และคาถาบูชาเจ้าเงาะ เจ้าเงาะนำโ๙คหรือเจ้าเงาะป่าที่เราๆท่านๆเรียกกันจนติดปากหลายท่านพอทราบแล้วบ้างว่าเจ้างาะนี้คืออะไรมีพุทธคุณบูชาด้านใดกันบ้าง แต่ก็มีหลายท่านที่ยังไม่ทราบว่าเจ้าเงาะนั้นคืออะไรใช้บูชาอย่างไร ในที่นี้จะขออธิบายพอสังเขป ส่วนเรื่องรายละเอียดข้อมูลเชิงลึกนั้นหากท่านสนใจก็สามารถศึกษาได้จากนิทานชาดก ซึ่งมีให้ท่านได้ดูและศึกษามากมาย มีทั้งเป็นการ์ตูนหรือหนังสือนิทานตรงนี้ก็แล้วแต่จะสะดวกในการรับชมข้อมูลกันไป ทีนี้เรามาเข้าเรื่องของเจ้าเงาะป่านำโชคนี้กันเลยดีกว่าครับ หลายท่านคงจะสงสัยกันอยู่ไม่น้อยว่าเจ้าเงาะป่านี้เค้ามีไว้บูชาเพื่ออะไร เราลองมาดูกันครับ


เจ้าเงาะนำโชค เครื่องรางโชคลาภ ค้าขายดี


เจ้าเงาะนำโชค เรียกเนื้อเรียกเหยื่อ เจ้าเงาะนี้มีพระเวทย์อาคมสามารถเรียกเนื้อเรียกเหยื่อได้ซึ่งก็หมายถึงว่าผู้ใดที่ได้บูชาเจ้าเงาะนี้จะอุดมสมบูรณ์ด้วยมหาโภคทรัพย์ทั้งปวง ทำกิจการธุรกิจเจริญรุ่งเรือง ประกอบอาชีพหน้าที่การงานก็ก้าวหน้าเปรียบเสมือนกับเจ้าเงาะนี้ดลบรรดาลให้ให้มั่งมีศรีสุข จะคล้ายๆกับกุมารทองที่นิยมบูชากันทั่วๆไป ถ้าจะพูดง่ายๆก็คือพุทธคุณนั้นไม่ต่างอะไรจากกุมารทองเลย เพียงแต่ว่า กุมารทองนั้นส่วนใหญ่ที่พระเกจิอาจารย์แต่ละท่านทำการปลุกเสกขึ้นมาจะเป็นดวงจิตของเด็กชายและเด็กหญิง แต่เจ้าเงาะนี้ส่วนใหญ่พระเกจิอาจารย์ที่ปลุกเสกมานั้นจะปลุกเสกให้เป็นดวงจิตของพราย เพราะสว่นใหญ่จะนิยมใช้มวลสารที่มีพรายผสมกับมวลสารที่มีพุทธานุภาพทางโชคลาภเงินทองด้วย แต่เนื่องด้วยที่ว่าคนส่วนใหญ่นั้นเลือกที่จะบูชากุมารทองกันมากกว่าแพร่หลายกว่าเป็นเพราะ เราไม่รู้จักเจ้าเงาะใงครับว่ามันดีอย่างไร และพุทธคุณนั้นใช้เรื่องอะไรบ้าง และที่สำคัญจะต้องเลี้ยงต้องบูชาเจ้าเงาะนี้อย่างไร ซึ่งต้องบอกเลยว่าวิธีการไม่มีอะไรยุ่งยากเลยครับ


เจ้าเงาะนำโชค เครื่องรางโชคลาภ ค้าขายดี


วิธีบูชาเจ้าเงาะ

  • วิธีบูชาเจ้าเงาะที่ถูกต้องนั้นหลักๆก็แทบจะไม่แตกต่างอะไรกับการบูชากุมารทองหรือเครื่องรางอื่นๆเลยครับ โดยวิธีการนั้นคือเมื่อเช่าบูชาเจ้าเงาะมาแล้วนำเข้าบ้านเรือนที่พักอาศัยให้ทำการจุดธูป 16 ดอก กลางแจ้งภายในบริเวณที่พักอาศัย เพื่อเป็นการบอกกล่าวพระภูมิเจ้าที่เทวดาอารักขทั้งหลาย เพื่อเป็นการบอกกล่าวขออนุญาติให้ท่านเปิดทางเข้าออกให้กับเจ้าเงาะที่เราได้นำมาบูชา บางท่านอาจจะพักอาศัยอยู่เป็นหอพักหรือคอนโดมิเนียม ก็ให้บอกกล่าวเลขที่ห้องด้วยครับ

  • สถานที่ที่จะใช้ตั้งเจ้าเงาะเพื่อบูชานี้จะต้องต่ำกว่าพระพุทธรูปและองค์เทพต่างๆ แต่ทั้งนี้ให้ตั้งวางในที่เหมาะสม ซึ่งบางท่านนั้นห้องพักอาจจะไม่ค่อยอำนวยเรื่องสถานที่สักเท่าใหร่ ตรงนี้ขอให้ดูที่ที่เหมาะสมไม่ต่ำจนเกินไปหรือวางแล้วดูไม่ดีอย่างเช่น ปลายเตียง เท้าชี้ไปหา หรือ หน้าห้องน้ำ เป็นต้นครับ ซึ่งบางท่านอาจจะเคยอ่านหรือดูตามหน้าอินเตอร์เน็ตต่างๆมาว่าจะต้องวางหันทิศตะวันออก ห้ามหันทางทิศตะวันตก ห้ามนู่นห้ามนี่ จริงๆแล้วคงไม่จำเป็นจะต้องเป๊ะขนาดนั้นหรอกครับ อย่างที่บอกว่าบางท่านสถานที่พักนั้นอาจจะไม่ได้กว้างใหญ่โตอะไร ฉะนั้นให้เน้นหลักความสะดวกและเหมาะสมเพียงเท่านี้ก็โอเคครับ

  • การจุดธูปบูชาเจ้าเงาะนี้ จุด 1 ดอก หรือ 5 ดอก ก็ได้ครับแล้วแต่ว่าสำนักใดอาจารย์ท่านใดจะกำหนดหรือแนะนำมา แต่ทั้งนี้หากถามว่าไม่จุดธูปแล้วบูชาได้หรือไม่คำตอบคือได้ครับ เนื่องจากบางสถานที่นั้นเรื่องการจุดหรือกระทำการใดๆให้เกิดประกายไฟนี้ถือเป็นเรื่องต้องห้าม เพราะอาจเกิดอันตรายได้ ตรงนี้ก็อย่าไปฝ่าฝืนนะครับเดียวจะกลายเป็นว่าเกิดอันตรายจากไฟขึ้นมาได้ครับ ใช้วิธีพนมมือและตั้งจิตอธิษฐานให้ดีๆเพียงเท่านี้ก็ใช้ได้แน่นอนครับ

  • เครื่องเซ่น ของถวายต่างๆที่จะใช้นำมาถวายเจ้าเงาะนั้นก็จะคล้ายๆกับของกุมารทองเลยครับ ถวายจำพวกอาหารคาว ของหวานต่างๆ ดอกไม้สีสดๆ แต่จะให้ดีให้เน้นเป็นของที่มีสีแดง เช่นน้ำแดง ดอกไม้สีแดง ขนมที่มีสีสันสวยงาม เวลาบนบานขอพรให้สำเร็จในเรื่องต่างๆอันนี้จากประสบการณ์ส่วนตัวผมจะบนด้วย รองเท้าสีแดง และพวงมาลัยใหญ่ๆที่เน้นใช้ดอกไม้สีแดงทำทั้งพวงที่คล้องคอได้ครับ ขอบอกว่าเจ๋งมากๆ ส่วนระยะเวลาที่จะถวายนั้นจำเป็นหรือไม่ว่าจะต้องทุกวัน ตรงนี้ไม่ได้กำหนดครับ ให้ขึ้นอยู่กับความสะดวกของผู้บูชาเองเป็นหลัก เพราะแต่ละคนทุนทรัพย์นั้นมีไม่เท่ากัน ขอให้ดูตามความเหมาะสมก็พอครับ แต่หากได้สมหวังสมปรารถนาอย่าลืมแก้บนให้กับพี่เงาะเป็นอันขาดเลย ไม่งั้นครั้งหน้าพี่เงาะอาจมีงอนเรื่องที่ขออาจจะแป๊กก็เป็นได้นะครับ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน ^^


สรุป เจ้าเงาะนำโชคบูชาได้ดีไม่แพ้กุมารทอง ใช้ได้ทั้งด้านเงินทอง ประกอบอาชีพหน้าที่การงาน ค้าขาย ดูแลบ้านเรือนต่างๆ เรื่องการบูชาเจ้าเงาะก็บูชาแบบเดียวกับกุมารทอง เรียกได้ว่าบูชาง่ายเหมือนกันพุทธคุณก็ดีเหมือนกันเลยครับ เพียงแต่ว่าต้องอยู่ที่ท่านที่จะบูชาว่าสนใจบูชาแบบใด เพราะกุมารทองนั้น มีจิตเป็นเด็ก แต่เจ้าเงาะนี้จะมีจิตเป็นพราย ของแบบนี้ต้องอยู่ที่ความชอบ แต่บูชาอะไรก็เหมือนกันครับ ศรัทธาเท่านั้นที่จะทำให้ปาฏิหารย์บังเกิด

เช่ากุมารทอง เครื่องรางมหาเสน่ห์วิธีการชำระเงินติดต่อสอบถาม เช่าบูชากุมารทอง เครื่องรางมหาเสน่ห์


Tags : เจ้าเงาะ

view